JGS SYNERGY POWER

“Make Energy Affordable พลังงานสะอาด..ไซส์ไหนก็เป็นเจ้าของได้”

JGS คือใคร ?

GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้งบริษัทร่วมทุน JGS Synergy Power ขยายตลาด Solar Rooftop ไซส์ครัวเรือน และพร้อมรองรับธุรกิจขนาดใหญ่

บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (“GUNKUL”) จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทร่วมทุน
ร่วมกับ บริษัท เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (“Jaymart”) และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (“SINGER”)

ภายใต้ชื่อ เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ (“JGS”)  ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท
ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อขยายตลาด Solar Rooftop สำหรับไซส์ครัวเรือน ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง รวมถึงธุรกิจภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ให้เติบโตด้วยโซลูชั่นสินเชื่อและ Private PPA ภายใต้กลุ่มธุรกิจของเจมาร์ท

ภายใต้แนวคิด “Make Energy Affordable พลังงานสะอาด..ไซส์ไหนก็เป็นเจ้าของได้”
รวมถึงความต้องการสินค้ากลุ่มพลังงานทดแทน เพื่อต่อยอดเมกะเทรนด์ Net-Zero Carbon ของประเทศ

บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด ( JGS )

เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานทดแทนพร้อมด้วยการบริการแบบครบวงจร โดยให้บริการตั้งแต่กลุ่มลูกค้ารายย่อย, ครัวเรือน จนถึงอุตสาหกรรมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งเป็นไปตาม Mega Trend ของโลก และการสนับสนุนของภาครัฐ โดยสินค้าแรกที่จำหน่าย คือ Solar Rooftop Solutions และ Private PPA (Private Power Purchasing Agreement) โดยเริ่มจากกลุ่มธุรกิจของเจมาร์ท และขยายถึงลูกค้าทั่วไป ทั้งนี้ ภายใต้การร่วมทุนครั้งนี้ กันกุล จะมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50.00 , เจมาร์ท ถือหุ้นร้อยละ 40.10 และซิงเกอร์ถือหุ้นร้อยละ 9.90

คุณกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์

ประธานกรรมการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)

คุณกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การผนึกกำลังกับ JAYMART และ SINGER จะนำไปสู่การตีความโจทย์การใช้พลังงาน ของฐานลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย GUNKUL มีความชำนาญและความพร้อมอย่างมาก ในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภคผ่านทางช่องทางของเจมาร์ท โดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายยังมีสินค้าอื่นๆ ที่ทาง GUNKUL เป็นผู้จัดหาและผลิต อาทิเช่น อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) และผลิตภัณฑ์กลุ่มกัญชง ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธง ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับ JGS ไปจัดจำหน่ายให้กับช่องทางการค้าปลีกของเจมาร์ทต่อไป

คุณอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)) (JMART)
คุณอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (JMART) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บอร์ด ได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนร่วมกันในการประกอบธุรกิจ จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่นผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่าย และการจัดหาสินเชื่อโดยกลุ่มธุรกิจ ในเครือของบริษัททั่วประเทศ สำหรับสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่น และ พัฒนาการร่วมลงทุนให้การลงทุนติดตั้งระบบ Solar Rooftop เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า และโอกาสการขายไฟฟ้าร่วมกัน
ภายใต้เครือของกลุ่มธุรกิจเจมาร์ท และการลงทุนทางด้าน EV Charging Station ซึ่งที่ผ่านมาบริษัททั้ง 3 ได้หารือในด้านข้อสัญญาร่วมทุน และรูปแบบของธุรกิจเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ปัจจุบัน ได้จัดตั้ง บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด ขึ้น แล้ว เพื่อดำเนินงานดังกล่าว โดยปัจจุบันได้เริ่มจำหน่ายสินค้า เรือธง สินค้าแรกของบริษัท คือ Solar Rooftop ผ่านทางช่องทางของ ซิงเกอร์ ประเทศไทย พร้อมสินเชื่อจาก กลุ่มเจมาร์ท และซิงเกอร์ประเทศไทย ซึ่งคิดว่าจะได้รับการตอบรับได้ดี

คุณนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์

ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)
คุณนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายงานกลยุทธ์การลงทุนและธุรกิจนวัตกรรมพลังงานเสริมว่า ปัจจุบันการเป็นเจ้าของระบบโซลาร์ ผลิตไฟฟ้าใช้เองเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ ยังต้องอาศัยเม็ดเงินการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ด้วยจุดเด่นของพันธมิตรอย่าง JAYMART และ SINGER ในเรื่องของการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งถือเป็นจิ๊กซอว์ด้านการเงินชิ้นสำคัญ ที่บริษัทฯ เชื่อว่าจะปลดล๊อกปัญหาต้นทุนการติดตั้งระบบโซลาร์ที่อาจดูเป็นภาระค่าใช้จ่ายในช่วงต้น ให้เป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ยกภาระความกังวลเรื่องการลงทุนให้ JAYMART และ SINGER
ส่วนเรื่องเทคนิคระบบโซลาร์ให้ GUNKUL เป็นผู้ดูแลแทน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ทุกคน ทุกไซส์ การติดตั้งไม่จำเป็นที่จะต้องรออีกต่อไป ไม่มีคำว่าระบบไหนคืนทุนเร็วกว่าหรือช้ากว่า เพราะลูกค้าเลือกจุดเริ่มต้นของเขาเองได้ เลือกจำนวนเงินและระยะผ่อนที่เหมาะสม สอดคล้องไปกับค่าไฟที่ประหยัดได้ และอยากให้มองว่าโซลาร์คือติดปุ๊ปประหยัดปั๊ป Make Energy Affordable ต้องเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ใช่เป็นเพียง Tagline ที่สุดท้ายยังเป็นภาระของลูกค้าอยู่ นั่นคือเรามองเห็นลูกค้าเข้ามาร่วมต่อจิ๊กซอว์ไปกับเรา ค่าไฟฟ้าที่เป็นภาระของบางครัวเรือนและธุรกิจสามารถได้รับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ระยะยาวถึง 25 ปีด้วยโซลาร์ที่เราเป็นเจ้าของได้
Scroll to Top